Một số doanh nghiệp bắt đầu tìm kiếm dịch vụ của nhân viên thu hồi nợ, đặc biệt là khi liên quan đến việc thanh toán các khoản nợ. Rốt cuộc, thật khó chịu khi đối phó với những khách hàng không thanh toán các nghĩa vụ tiền tệ của họ. Và vì họ không gặp may trong việc thu thập các hóa đơn chưa thanh toán của mình, nên họ làm việc với người mua nợ, luật sư đòi nợ và cơ quan đòi nợ.

Nếu bạn muốn dấn thân vào ngành công nghiệp đòi nợ, việc có giấy phép là đặc biệt cần thiết. Dưới đây là những điều bạn cần biết về đòi nợ cũng như những lý do tại sao cần phải có giấy phép đòi nợ.

Thu hồi Nợ là gì?

Hiểu rõ hơn, đòi nợ là một quá trình theo đó tài khoản tài chính được gửi đến bên thứ ba thu nợ. Phần lớn, những người thu hồi nợ là các công ty và chuyên gia có nhiệm vụ thay mặt người khác thu các khoản nợ chưa thanh toán. Trong việc thu hồi nợ, công ty ban đầu xử lý khoản nợ của một người giao hoặc bán tài khoản tài chính cho cơ quan sau khi họ cố tình bỏ lỡ các khoản thanh toán.

Dưới đây là quy trình đòi nợ mà mọi người cần lưu ý:

  1. Trong sáu tháng đầu tiên của thời hạn, con nợ sẽ phải giao dịch với chủ nợ để thanh toán các khoản nợ. Ở đây, không có bên trung gian nào tham gia và đây có thể là thời điểm tốt nhất để con nợ thanh toán các khoản của họ.
  2. Một khi con nợ không trả và chủ nợ quyết định không theo đuổi họ, tài khoản sẽ được giao cho một cơ quan bên thứ ba. Tại thời điểm này, con nợ vẫn sở hữu khoản nợ. Nếu cơ quan đòi nợ có thể thu hồi được khoản nợ, nó sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ chủ nợ.
  3. Trong giai đoạn thứ ba, chủ nợ ban đầu đã quyết định từ bỏ khoản nợ, vì vậy họ sẽ bán nó cho cơ quan thu nợ, còn được gọi là người mua nợ. Ở đây, cơ quan thu nợ sẽ là người đi sau khoản nợ để kiếm lời từ việc mua bán của mình.

Thiết lập này thường ít tốn kém hơn so với việc chi tiêu các nguồn tài chính của riêng họ để xử lý các tài khoản quá hạn. Tuy nhiên, ngay cả khi những người đòi nợ được ủy quyền hợp pháp để thuyết phục con nợ thanh toán các nghĩa vụ của họ, họ vẫn bị giới hạn trong các phương pháp được áp dụng bởi Đạo luật Thực hành Thu hồi Nợ Công bằng.

Theo FDCPA, dưới đây là các quy tắc và quy định mà mọi nhân viên thu nợ cần ghi nhớ:

  1. Giới hạn thời gian trong ngày mà nhân viên thu nợ có thể liên hệ với bạn.
  2. Cấm sử dụng những lời lăng mạ, tục tĩu, đe dọa và nói xấu.
  3. Cấm thảo luận về khoản nợ với gia đình, chủ nhân, bạn bè hoặc hàng xóm của con nợ.
  4. Yêu cầu xác minh tất cả các nghĩa vụ và thủ tục thu thập.

Nếu bạn vi phạm bất kỳ quyền nào của con nợ theo FDCPA, thì bạn có thể bị kiện ra tòa. Do một số vấn đề pháp lý, hầu hết các tiểu bang yêu cầu các cơ quan thu nợ phải được cấp phép để thực hiện việc đòi nợ trong biên giới của họ.

Tại sao Bạn nên Có Giấy phép Thu hồi Nợ?

Một lần nữa, hầu hết các cơ quan thu phí phải làm việc theo luật tiểu bang và họ cũng phải tuân thủ FDCPA để giữ giấy phép của họ. Tuy nhiên, trước đó, hãy thảo luận về lý do tại sao cần phải có giấy phép đòi nợ:

1. Bảo vệ pháp lý và Tuân thủ Liên bang

Ngày nay, nhiều luật đã điều chỉnh ngành đòi nợ quốc tế, và do đó, khách hàng được hiểu rõ về quyền của họ. Nếu bạn vi phạm quyền của họ trong quá trình đòi nợ, bạn có thể bị kiện ra tòa. Vì vậy, điều cần thiết là phải có giấy phép đòi nợ, đây là yêu cầu bắt buộc trước khi bạn có thể hoạt động như một đại lý đòi nợ. Nếu bạn có giấy phép, bạn có thể thực hiện quy trình đòi nợ một cách hợp pháp. Thêm vào đó, bạn sẽ am hiểu luật thu liên bang của tiểu bang của bạn. Có giấy phép đòi nợ có thể giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến việc cố gắng đòi nợ.

Hơn nữa, nếu bạn nộp đơn xin cấp phép thu hồi nợ, bạn phải tuân thủ các tiêu chuẩn được cung cấp bởi Đạo luật Thực hành Thu hồi Nợ Công bằng. Luật pháp đảm bảo rằng bạn tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định về thu hồi nợ.

Bạn không muốn đối mặt với các vấn đề pháp lý khi thu thập ở một tiểu bang mà bạn không được cấp phép. Vì vậy, để làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn và không gặp rủi ro, hãy liên hệ với nhà cung cấp giấy phép ngay bây giờ và tìm hiểu thêm về cách họ có thể giúp bạn trong việc đăng ký giấy phép đòi nợ.

2. Tính hợp pháp của Tổ chức

Nếu bạn đang có ý định điều hành một công ty thu hồi nợ, thì việc có giấy phép là một yếu tố cần thiết để thiết lập tính hợp pháp của cơ quan này để hoạt động. Nói chung, một số yêu cầu cấp phép cho các cơ quan thu phí là kiểm tra lý lịch và tài liệu tham khảo. Khi bạn nộp đơn xin giấy phép, bạn phải được tổ chức hợp lý theo luật tiểu bang của bạn. Nó có nghĩa là bạn phải tuân thủ một số thủ tục giấy tờ như một phần của quy trình cấp phép. Bạn cũng cần tiết lộ danh tính của tất cả các thành viên để quá trình điều tra diễn ra nhanh hơn và cung cấp tài liệu tham khảo để biết liệu cơ quan có hoạt động công bằng thay mặt cho khách hàng hay không.

Với các yêu cầu cấp phép này và sự tuân thủ của bạn theo đó, tính hợp pháp của tổ chức của bạn cũng sẽ được thiết lập.

3. Tăng danh tiếng

Hầu hết tất cả các tiểu bang đều yêu cầu các cơ quan thu phí phải có bảo hiểm liên kết trước khi họ có thể nhận được giấy phép. Bằng cách được ngoại giao, có nghĩa là các chủ nợ thuê cơ quan đòi nợ được bảo vệ khỏi tổn thất do sự kém năng lực của người trước đây gây ra. Cuối cùng, việc bảo vệ khỏi tổn thất mà một chủ nợ có thể nhận được làm cho cơ quan thu nợ đáng tin cậy hơn. Nếu nhiều người coi bạn là đối tác thu hồi nợ đáng tin cậy, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng và do đó tăng cơ hội thành công trong kinh doanh.

4. Kiến thức được đảm bảo và sự dễ dàng trong giao dịch

Một lần nữa, được tôn trọng Không thắng Không mất phí Các cơ quan thu hồi nợ cũng được cấp phép. Ngoài sự tuân thủ của liên bang, những người nộp đơn xin giấy phép đòi nợ phải có đầy đủ kiến ​​thức về việc thu hồi nợ có đạo đức và công bằng. Họ biết cách đối phó với con nợ khi phát hiện ra mà không vi phạm bất kỳ quy tắc nào do FDCPA đưa ra. Hơn nữa, những người thu tiền được cấp phép hiểu biết về các lựa chọn pháp lý có sẵn cho họ và các chủ nợ khi con nợ không thanh toán tài khoản của họ. Họ sử dụng các kỹ thuật tốt nhất để đảm bảo thu hồi nợ thành công từ con nợ.

Do đó, nếu bạn có giấy phép và được trang bị kiến ​​thức phù hợp, bạn sẽ dễ dàng thuyết phục con nợ trả tiền và thoát khỏi nợ của họ.

Lời kết

Trong quá khứ, bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhân viên đòi nợ mà không cần đăng ký hoặc được cấp phép. Nhưng, ngày nay, ngành công nghiệp đòi nợ được bảo vệ bởi các quy tắc và quy định của nhà nước như FDCPA vì lợi ích của các bên liên quan. Với giấy phép đòi nợ đang hoạt động, các cơ quan đòi nợ có thể buộc những con nợ có vấn đề phải trả tiền mà không phải đối mặt với các vấn đề pháp lý.

Tóm lại, chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích nếu bạn có kế hoạch xin giấy phép đòi nợ ở tiểu bang của bạn. Trước khi bạn bắt đầu, hãy nghiên cứu luật tiểu bang của bạn để hướng dẫn bạn quy trình tổng thể.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Tại sao Cần có Giấy phép Thu hồi Nợ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ hangodesk.com với gia đình và bạn bè của bạn!