Microsoft đã tung ra bản cập nhật tích lũy mới KB5014666 cho Windows 10 21H2, 21H1 và Windows Server 20H2. Bản cập nhật có sẵn thông qua Kênh xem trước bản phát hành của Chương trình Người dùng nội bộ Windows. Nó bao gồm một số cải tiến và sửa lỗi, đồng thời cung cấp một số tính năng nổi bật mới. Ngoài ra, nếu bạn muốn cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công hơn là thông qua Windows Update, bạn có thể tải xuống trình cài đặt ngoại tuyến cho KB5014666.

Bản cập nhật KB5014666 dành cho Windows 10 21H2 tăng số phiên bản để xây dựng 19044.1806. Nó bổ sung các tính năng mới để in và quét, cũng như WinRM và mạng. Ngoài ra, bản cập nhật còn khắc phục các sự cố liên quan đến Bảng tạm trên đám mây và bàn di chuột.

KB5014666 Changelog

Bản cập nhật này quan trọng vì nó giới thiệu kiểm tra địa chỉ IP cho sự kiện bảo mật 4262 và sự kiện WinRM 91 liên quan đến các phiên quản lý từ xa đến. Ngoài ra, nó còn thêm mã FSCTL_LMR_QUERY_INFO cụ thể FSCTL_LMR_RDR tương ứng với bộ chuyển hướng Khối thông báo máy chủ (SMB) (RDR). Nó giải quyết một sự cố ngăn địa chỉ IP nguồn và tên máy được ghi trong các kết nối PowerShell từ xa.

Các tính năng mới

 1. Các sự kiện bảo mật 4262 và 91 của Windows Remote Management (WinRM) cung cấp khả năng kiểm tra địa chỉ IP cho các kết nối đến. Bản vá giải quyết sự cố ngăn việc ghi địa chỉ IP nguồn và tên máy cho các kết nối PowerShell từ xa.
 2. Nó bao gồm mã Kiểm soát Hệ thống Tệp (FSCTL) công khai FSCTL_LMR_QUERY_INFO cụ thể cho trình chuyển hướng Khối Thông báo Máy chủ (SMB) (RDR).
 3. Bây giờ bạn có thể in hoặc quét bằng các tính năng sau:
  • IPP over USB support – Bắt đầu từ năm 2018 với Windows 10, phiên bản 1809), Microsoft đã bắt đầu hỗ trợ Giao thức In Internet (IPP) cho các máy in mạng. IPP hiện cũng hoạt động với máy in USB.
  • Print support app (PSA) APIs – Các nhà sản xuất máy in có thể nâng cao các chức năng của máy in và trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng khung PSA.
  • PIN– In được bảo vệ cho IPP và Universal Print – Hộp thoại in hiện bao gồm tùy chọn để nhập mã PIN.
  • eSCL Mopria Scan protocol – Microsoft đã thêm hỗ trợ Mopria Scan cho Windows. Điều này tương thích với các máy quét Mopria được chứng nhận.

Bên cạnh đó, nó cập nhật Chính sách Nhóm InternetExplorerModeEnableSavePageAs.

Một số bản sửa lỗi quan trọng

 1. Bằng cách cài đặt KB5014666, bạn sẽ khắc phục được sự cố khó chịu liên quan đến điểm phát sóng khiến kết nối Internet chính bị ngắt. Điểm truy cập di động của bạn bây giờ sẽ hoạt động bình thường.
 2. Bản cập nhật này khắc phục sự cố ảnh hưởng đến Bảng tạm trên đám mây và ngăn các máy đồng bộ hóa sau một khoảng thời gian không hoạt động.
 3. Nó khắc phục sự cố ngăn ngôn ngữ Pashto hiển thị trong danh sách các ngôn ngữ.
 4. Khắc phục sự cố với khu vực nhấp chuột phải trên bàn di chuột.
 5. Khắc phục sự cố liên quan đến chuỗi chứng chỉ được liên kết với một số Tổ chức phát hành chứng chỉ gốc tham gia vào Chương trình chứng chỉ gốc của Microsoft. Trong trường hợp này, trạng thái chuỗi chứng chỉ có thể là “Chứng chỉ này đã bị cơ quan cấp chứng chỉ của nó thu hồi”.
 6. Bản vá này khắc phục sự cố xảy ra khi Điều khiển ứng dụng của Bộ bảo vệ Windows (WDAC) được bật và tập lệnh đang chạy. Khi điều này xảy ra, các sự kiện AppLocker 8029, 8028 hoặc 8037 có thể xuất hiện trong nhật ký khi chúng không nên
 7. Cung cấp giải pháp cho phép người dùng truy cập các tệp Hệ thống Tệp được Mã hóa (EFS) qua kết nối mạng Tạo phiên bản và Tác giả Phân tán (WebDAV) dựa trên Web.
 8. Bản vá này khắc phục sự cố khiến nhật ký sự kiện hệ thống ghi sai sự kiện 21 của Trung tâm phân phối chính (KDC).
 9. Bản cập nhật giải quyết sự cố trong đó chính sách của nhà cung cấp dịch vụ cấu hình LocalUsersAndGroups (CSP) không thành công sau khi bạn sửa đổi nhóm của quản trị viên. Sự cố xảy ra khi bạn thực hiện thao tác thay thế và không chỉ định tài khoản Quản trị viên cục bộ trong danh sách thành viên.
 10. Khắc phục sự cố trong đó đầu vào XML không đúng định dạng có thể dẫn đến lỗi trong DeviceEnroller.exe. Điều này ngăn thiết bị chấp nhận CSP cho đến khi sửa lỗi XML hoặc thiết bị được khởi động lại.
 11. Khắc phục sự cố ảnh hưởng đến các bản cập nhật bảo mật và không bảo mật của Windows được cài đặt sau tháng 4 năm 2022.
 12. Bản cập nhật giải quyết một sự cố đã biết có thể ngăn bạn sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi. Thiết bị chủ có thể bị mất kết nối internet sau khi kết nối thiết bị khách với tính năng điểm phát sóng.
 13. Giải quyết sự cố cản trở xác thực NTLM của Microsoft với các tổ chức tin cậy bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến các thông báo lỗi như:
  • Cơ sở dữ liệu bảo mật chưa được khởi động.
  • Miền ở trạng thái không chính xác để thực hiện thao tác bảo mật.
  • 0xc00000dd (STATUS_INVALID_DOMAIN_STATE).

Cách tải xuống bản cập nhật KB5014666

Đây là cách bạn có thể tải xuống và cài đặt bản cập nhật tích lũy KB5014666:

1]Cập nhật Windows

Để tải xuống bản cập nhật không bảo mật KB5014666, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn vào Windows+Is để khởi chạy Cài đặt.
 • Chọn Windows Update từ ngăn bên trái của màn hình.
 • Bây giờ, hãy chuyển đến ngăn bên phải và nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật.

Thao tác này sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Để hoàn tất quá trình cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn sau khi hoàn tất quá trình tải xuống.

2]Danh mục Microsoft Update

Bạn có thể tìm kiếm theo cách thủ công trong Danh mục Microsoft Update nếu tìm kiếm tự động không tìm thấy bản vá. Đây là các bước:

Tải xuống KB5014666 bằng trang Danh mục

 • Truy cập trang danh mục Microsoft Update.
 • Nhập KB5014666 vào trường tìm kiếm và nhấn Enter. Nó sẽ mở danh sách cập nhật có sẵn.
 • Chọn kiến ​​trúc hệ thống của bạn (x86, ARM64, x64), sau đó nhấp vào Download.
 • Trên màn hình sau, hãy nhấp vào liên kết trên cùng để bắt đầu tải xuống KB5014666.
 • Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp chuột phải vào tệp “.MSU” và chọn Cài đặt.

Ghi chú phát hành