Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ tìm hiểu hai phương pháp dễ dàng để xóa Chủ đề đã cài đặt trên PC Windows 11 hoặc 10. Họ đang sử dụng Cài đặt hoặc Trình khám phá tệp. Microsoft gần đây đã phát hành một số chủ đề mới cho Windows 11 PC. Bạn có thể thích một vài trong số chúng và muốn thử chúng. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi bạn tải xuống quá nhiều chủ đề và hiếm khi sử dụng bất kỳ chủ đề nào trong số đó.

Mặc dù Windows 11/10 Themes chiếm rất ít dung lượng của đĩa cứng, nhưng không có ích gì khi giữ chúng khi bạn không sử dụng chúng thường xuyên. Xóa các chủ đề không cần thiết trên PC của bạn sẽ không giải phóng dung lượng lớn, nhưng điều này chắc chắn sẽ tăng tốc máy tính của bạn.

Ways to Delete Installed Themes in Windows 11/10

Nếu bạn đã tải xuống một số lượng lớn Chủ đề Windows và muốn xóa một vài trong số chúng khỏi thiết bị của mình, bạn có thể thử một trong hai phương pháp sau:

1]Xóa chủ đề đã cài đặt trong Windows 11

Microsoft đã thực hiện những thay đổi nhỏ trong giao diện người dùng Windows, vì vậy việc không tìm thấy một vài cài đặt đã có trước đó là điều khá phổ biến. Điều này cũng áp dụng cho việc xóa các chủ đề trên Windows 11. Trái ngược với cách trước đó trong Windows 10, bạn phải thực hiện thêm một vài bước để truy cập trang Chủ đề trong Windows 11. Đây là cách bạn có thể truy cập trang cài đặt phù hợp và xóa các chủ đề mà bạn không cần nữa –

 • Nhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt.
 • Nhấp chuột Personalization trên ngăn bên trái và đi qua phía bên phải.
 • Tiếp tục, nhấp vào Themes. Danh sách tất cả các Chủ đề Windows 11 do đó sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị.

 • Nhấp chuột phải vào bất kỳ chủ đề nào và nhấn vào tùy chọn – Delete.

xóa Chủ đề đã cài đặt trên Windows 11

Tiếp tục theo cách này, bạn chỉ có thể xóa những chủ đề đã được cài đặt khỏi Microsoft Store. Một số chủ đề Windows 11 được tải sẵn hệ điều hành. Vì vậy, bạn không thể xóa chúng theo cách này. Trong trường hợp bạn đang tìm cách loại bỏ chúng cụ thể, hãy thử cách File Explorer.

2] Delete Installed Themes on Windows 10 

Ứng dụng Cài đặt mặc định cung cấp một cách dễ dàng để xóa mọi chủ đề khỏi máy tính của bạn. Để làm như vậy, bạn cần truy cập phần Cá nhân hóa trên PC của mình. Hãy xem cách bạn có thể truy cập cài đặt này và xóa chủ đề mong muốn –

 • Trước tiên, hãy đóng tất cả các cửa sổ đang chạy trên máy tính của bạn.
 • Khi bạn đang ở trên Màn hình nền, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu và chọn Cá nhân hóa.

Cá nhân hóa

 • Theo mặc định, hệ thống sẽ đưa bạn đến tab Cá nhân hóa trong Cài đặt.
 • Chọn tùy chọn Chủ đề trên ngăn bên trái. Bạn sẽ thấy tất cả các chủ đề của mình được tải xuống từ Microsoft Store hoặc các nguồn của bên thứ ba tại đây.
 • Nhấp chuột phải vào chủ đề mà bạn không muốn có nữa và nhấn vào tùy chọn – Delete.

xóa Chủ đề đã cài đặt trong Windows 10

 • Tiếp theo xuất hiện cửa sổ xác nhận, nhấn Yes nơi đây.

Note: Bạn không thể xóa chủ đề mặc định hoặc chủ đề được đặt làm chủ đề hiện tại.

3] File Explorer method (Applicable to both Windows 11 and 10)

Mỗi chủ đề có một số hình ảnh, cài đặt âm thanh và cài đặt tùy chỉnh khác yêu cầu không gian để lưu trữ. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ đăng ký, bạn có thể định vị thư mục này một cách dễ dàng. Vì vậy, khá dễ dàng để truy cập cơ sở dữ liệu chủ đề Windows 10 và xóa một vài chủ đề khỏi đây. Dưới đây là các bước để làm theo:

 • Trên thanh tác vụ, nhấn vào biểu tượng “File Explorer” hoặc nhấn Win + E.
 • Khi Windows Explorer mở ra, hãy sao chép / dán đường dẫn dưới đây vào thanh địa chỉ của nó và nhấn Enter.

%localappdata%MicrosoftWindowsThemes

 • Vị trí trên về cơ bản là đường dẫn của thư mục chứa tất cả các chủ đề của bạn.
 • Khi truy cập vào thư mục Chủ đề, bạn có thể xem tất cả các chủ đề Windows 10 của mình được liệt kê ở đó một cách riêng biệt.
 • Mỗi chủ đề ở đây đều có bộ sưu tập hình nền riêng và do đó chúng được xếp chung với nhau trong các thư mục riêng biệt.
 • Chọn cái mà bạn không cần nữa và nhấn Shift + Del. Nhấn phím nóng sẽ xóa thư mục đã chọn vĩnh viễn.

Ghi chú: Đây là một quá trình không thể đảo ngược, vì vậy chỉ thực hiện việc xóa khi bạn chắc chắn 100%. Trong trường hợp bạn nghi ngờ về việc làm như vậy, hãy nhấn nút Xóa để thay thế. Thao tác này sẽ chỉ xóa chủ đề đã chọn và bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào bạn muốn từ Thùng rác.

Vị trí WindowsThemes

Tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và nó sẽ giúp xóa Chủ đề đã cài đặt trên Windows 11/10.

Bao lâu thì Microsoft phát hành các chủ đề mới?

Microsoft thường xuyên phát hành các chủ đề và hình nền mới chứa các hình ảnh sáng tạo thể hiện vẻ đẹp của màu sắc, sắc thái và những thứ khác. Bạn có thể trang trí Màn hình nền của mình với bất kỳ chủ đề nào bạn thích nhất. Bạn có thể dễ dàng cài đặt các chủ đề này bằng cách truy cập Microsoft Store và thay đổi giao diện tổng thể của PC.

Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, khi bạn có các chủ đề trang trí như nghệ thuật, trò chơi, thiên nhiên, động vật, bạn sẽ muốn xóa các chủ đề thừa nằm im lìm trên PC của mình. Tuy nhiên, việc giữ nhiều chủ đề vô dụng như vậy chỉ tiêu tốn dung lượng ổ đĩa ngoài lề trên đĩa cứng, tuy nhiên, nó sẽ chặn một phần lớn RAM. Xóa chủ đề đã cài đặt (hàng loạt hoặc từng chủ đề) sẽ giải phóng một số dung lượng trên PC Windows 10 của bạn.