Các thiết bị của Apple được ưa chuộng và sử dụng phổ biến vì nhiều lý do. Tính năng đồng bộ hóa liền mạch là một trong những lý do này. Điều này giúp người dùng các thiết bị của Apple – như iPhone, Mac, iPad, iPod – sao lưu và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ đám mây. Nó trở nên dễ dàng truy cập thông qua bất kỳ thiết bị Apple nào sau đó. Tuy nhiên, có thể trong khi cố gắng truy cập dữ liệu, có thể xảy ra sự cố đứt kết nối. Thông thường, điều này xuất hiện dưới dạng các thông báo lỗi khác nhau, bao gồm error 9006 hoặc là iTunes error 9006.

Nhiều người đã gặp phải lỗi này tại một số thời điểm khi sử dụng thiết bị của Apple, vì vậy nó không phải là quá duy nhất. Nếu bạn chỉ gặp phải thông báo lỗi tương tự, không cần phải hoảng sợ. Thông báo lỗi không chỉ không phải là duy nhất mà bạn có thể tìm thấy các giải pháp để giải quyết nó tại đây; trong bài đăng này.

Nguyên nhân gây ra lỗi iTunes 9006

Tiêu biểu, error 9006 trong quá trình cập nhật hoặc khôi phục thiết bị Apple của bạn thông qua iTunes. Điều này làm cho nó hoàn toàn là một vấn đề phần mềm, với một vài ngoại lệ. Vì vậy, bước đầu tiên của bạn để xóa lỗi không liên quan đến việc thay đổi phần cứng trên máy tính xách tay của bạn. Lỗi chỉ ra một số vấn đề kết nối. Điều này có nghĩa là thiết bị của bạn không thể kết nối thành công với các máy chủ của Apple. Do đó, cập nhật hoặc khôi phục tệp không thành công.

Nhanh chóng, đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi 9006:

  • Kết nối internet kém: Không có kết nối internet ổn định và mạnh, việc kết nối với máy chủ Apple sẽ trở nên khó khăn đối với thiết bị của bạn. Tại một số điểm, kết nối bị mất, do đó sẽ dẫn đến thông báo lỗi.
  • Dây USB bị rung: Trường hợp này xảy ra khi bạn đang kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính để cập nhật thiết bị. Trường hợp dây USB kém và khiến thiết bị bị ngắt kết nối, mất kết nối trong quá trình cập nhật.
  • ITunes lỗi thời: iTunes của bạn có thể đã lỗi thời và không tương thích để cập nhật thiết bị mới hơn. Kết nối của họ không được thông suốt.

Có một số lý do khác. Tuy nhiên, các giải pháp dưới đây có thể giúp giải quyết hầu hết chúng.

Các giải pháp để sửa lỗi 9006

Đầu tiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng dây USB của bạn ở tình trạng hoàn hảo. Nếu không chắc chắn, hãy tìm một cái khác mà bạn chắc chắn. Vẫn tốt hơn, bạn có thể chỉ cần mua một dây USB Apple chính hãng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng kết nối internet của bạn rất mạnh. Khi nói đến cập nhật và khôi phục tệp, nên tránh kết nối internet không đáng tin cậy. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên cập nhật hoặc khôi phục tệp qua Wi-Fi công cộng.

Điều đó nói rằng, đây là một số giải pháp khả thi và thực tế.

Wondershare Dr.FoneSystem Repair (iOS)

Wondershare Dr.Fone – Sửa chữa hệ thống Phần mềm (iOS) là một trong những cách chắc chắn để giải quyết hầu hết các vấn đề của iPhone, chẳng hạn như iPhone màn hình đen, iPhone liên tục khởi động lại, lỗi 9006. Khả năng thành công là cao, cho đến nay đó là vấn đề phần mềm. Nó cũng tương thích với hầu hết các thiết bị Apple hàng đầu và rất dễ sử dụng. Để sử dụng nó, hãy làm theo các bước đơn giản sau: Đầu tiên, tải xuống ứng dụng và cài đặt nó. Nó có thể được tải xuống trên máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn. Sau khi cài đặt, khởi chạy nó và nhấp vào system repair.
Sau khi nhấp vào nó, hãy kết nối thiết bị của bạn với máy tính xách tay bằng dây USB chắc chắn và ổn định. Sau khi kết nối, hãy nhấp vào standard mode. Chế độ tiêu chuẩn giúp đảm bảo dữ liệu của bạn được giữ lại sau khi sửa chữa.
Nếu thiết bị của bạn không được ứng dụng nhận dạng, hãy đặt thiết bị của bạn ở chế độ DFU. Các bước để làm điều đó rất đơn giản, mặc dù chúng khác nhau giữa các phiên bản iPhone. Bạn có thể tìm hiểu cách đặt phiên bản cụ thể của mình ở chế độ DFU. Sau khi nhấp vào chế độ tiêu chuẩn, ứng dụng sẽ tự động phát hiện thông tin cần thiết của thiết bị của bạn. Nếu không đúng như vậy, thì bạn nên nhập thông tin thiết bị chính xác.
Bản cập nhật sẽ được tải xuống. Sau khi tải xuống, ứng dụng ngay lập tức bắt đầu sửa chữa thiết bị của bạn. Nếu sửa chữa không đạt yêu cầu, sau đó bạn có thể nhấp vào try again. Tuy nhiên, khả năng thành công là khá cao.

Tải xuống theo cách thủ công IPSW

Một cách khác để xóa iTunes error 9006 là tải xuống tệp IPSW theo cách thủ công. Tệp IPSW là định dạng tệp được iTunes sử dụng để giúp người dùng Apple truy cập tệp của họ trên các thiết bị Apple. Khi cập nhật thiết bị của bạn, tệp sẽ được tải xuống. Tuy nhiên, khi quá trình tải xuống không thành công do bất kỳ sự cố nào, quá trình tải xuống sẽ trở nên không đầy đủ và bị hỏng. Do đó, nó sẽ nhắc thông báo lỗi.

Tìm tệp IPSW tương thích với thiết bị cụ thể của bạn và tải xuống. Sau đó, bạn di chuyển tệp IPSW đến một nơi nào đó dễ dàng truy cập trên máy tính xách tay của bạn. Mở iTunes và truy cập Summary Section. Bạn sẽ tìm thấy các nút cho updaterestore. Nhấp vào các nút tương ứng nếu bạn muốn cập nhật hoặc khôi phục thiết bị của mình.

Để thực hiện việc này trên máy Mac, bạn nhấn các phím tùy chọn và lệnh, sau đó nhấp vào nút tương ứng. Để thực hiện việc này trên Windows, bạn nhấn nút shift sau đó bấm vào nút tương ứng.

Trình duyệt tệp bật lên và bạn có thể duyệt qua để chọn tệp IPSW đã tải xuống gần đây của mình.

Để thay thế tệp IPSW tốt hơn và không gây nhiễu, tệp IPSW đã tải xuống trước đó phải bị xóa. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn có thể định vị tệp IPSW trong thư mục iTunes. Nó nằm sâu hơn trong một thư mục có tên của thiết bị di động đang được sử dụng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng iPad, nó sẽ được tìm thấy trong: ~ /Library/iTunes/iPad Software Updates. Nếu bạn không tìm thấy tệp IPSW ở đây, hãy kiểm tra ~ /Library/Application Support/iTunes/iPad Updates.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, quá trình này sẽ khác nhau tùy theo hệ điều hành Windows. Bạn có thể tìm thấy cách định vị tệp IPSW thông qua các bước sau.

Dr.Fone – iTunes Repair

Ngoài ra, iTunes error 9006 có thể được xóa thông qua Dr.Fone – iTunes Repair.

Điều này có thể được sử dụng thông qua các bước sau:

Đầu tiên, tải xuống và cài đặt ứng dụng. Sau khi cài đặt, hãy kết nối điện thoại của bạn, khởi chạy ứng dụng và nhấp vào iTunes Repair trên thanh bên trái. Nó sẽ đưa đến lựa chọn của bạn ba lệnh nữa.

Đầu tiên, hãy chọn Repair iTunes Connection Issues sẽ kiểm tra tất cả các vấn đề kết nối có thể xảy ra. Nếu điều này không xóa lỗi, hãy nhấp vào Repair iTunes Errors Điều này sẽ giúp kiểm tra và sửa chữa các thành phần phần mềm iTunes. Nếu không có tác dụng nào, hãy nhấp vào Advanced Repair. Điều này sẽ hoạt động.

Sự kết luận

Đây là những cách đáng tin cậy và khả thi để xóa lỗi iTunes 9006. Hãy nhớ đảm bảo rằng iTunes của bạn cũng được cập nhật, mạng của bạn đáng tin cậy và dây USB của bạn ổn định. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn bị lỗi Jail, việc sửa nó có thể khó khăn hơn.

Trên đây là thông tin về Cách khắc phục iPhone Lỗi 9006 và các vấn đề iOS khác. Phương pháp nào phù hợp với bạn? Hãy cho tôi biết nếu hướng dẫn này giúp ích cho bạn bằng cách để lại nhận xét về trải nghiệm của bạn. Hãy thích và chia sẻ hướng dẫn này của hangodesk.com cho mọi người xung quanh.