Windows Sandbox cung cấp một môi trường máy tính để bàn an toàn, nơi bạn có thể làm việc trên một dự án mới, cài đặt các ứng dụng không an toàn và kiểm tra chúng để tìm các mối đe dọa hoặc mã độc hại có thể xảy ra. Với Sandbox được bật trên Windows 11, bạn sẽ có được một môi trường nhẹ, nơi bạn có thể tách biệt tất cả các chương trình chưa được kiểm tra đó mà không ảnh hưởng đến hình ảnh hệ thống chính của bạn.

Tất cả các ứng dụng mà bạn cài đặt trong môi trường này sẽ vẫn được cách ly với máy chủ và chạy riêng. Thời điểm bạn đóng ứng dụng này, tất cả phần mềm và các tệp liên quan sẽ bị xóa một cách hiệu quả. Điều này ngụ ý rằng bạn nhận được một hệ điều hành Windows hoàn toàn mới mỗi khi bạn khởi động Sandbox trên máy tính của mình. Tuy nhiên, hãy cùng khám phá cách kích hoạt Sandbox trên Windows 11, trước tiên hãy tìm hiểu các điều kiện tiên quyết tối thiểu để có chương trình này –

Cách bật hoặc tắt tính năng Windows Sandbox trên Windows 10

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để bật Sandbox trên Windows 11

Trước khi bật Hộp cát trên Windows 11, bạn cần đảm bảo các yêu cầu hệ thống tối thiểu sau:

 • Bạn phải sử dụng Windows 11/10 Edition – Pro, Enterprise hoặc Education.
 • RAM – Tối thiểu là 4 GB, tuy nhiên, nên dùng 8 GB.
 • Disk Space – 1 GB dung lượng đĩa trống (khuyến nghị SSD).
 • CPU Cores: Tối thiểu là hai lõi CPU. “Bốn lõi với siêu phân luồng” được khuyến nghị.
 • BIOS – Kích hoạt khả năng Ảo hóa bên trong BIOS.
 • System Architecture – AMD64

Chỉ khi thiết bị của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu như đã trình bày ở trên, hãy tiếp tục cài đặt tính năng này trên PC của bạn.

Cách kích hoạt Windows Sandbox trên Windows 11

Nếu bạn muốn BẬT Sandbox trên Windows 11, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • nhấn Win + S để khởi chạy cửa sổ Tìm kiếm.
 • Nhập “Bật hoặc tắt các tính năng của Windows” vào trường văn bản và nhấn Enter.
 • Tính năng Windows sẽ ra mắt tiếp theo.
 • Đánh dấu vào ô bên trái của “Windows Sandbox“, va đanh OK.

Windows Sandbox trên Windows 11

 • Các tính năng của Windows sẽ bắt đầu tìm kiếm các tệp được yêu cầu.
 • Khi quá trình này kết thúc, hãy nhấn Đóng và khởi động lại PC của bạn.

Đăng nhập lại vào thiết bị của bạn và lần này nhập “Sandbox”Trên Start Menu. Nhấp vào kết quả trên cùng và Hộp cát bắt đầu chạy trên máy tính của bạn.

Bật Sandbox trên Windows 11 cung cấp cho bạn Môi trường máy tính để bàn Windows thông thường mà bạn có thể sử dụng để cài đặt và chạy ứng dụng không đáng tin cậy trên PC của mình. Với Windows Sandbox được Bật, các ứng dụng không đáng tin cậy này sẽ không ảnh hưởng đến cài đặt Windows hiện tại của bạn.

Ghi chú: Khi bạn đóng cửa sổ Hộp cát, nó sẽ loại bỏ tất cả dữ liệu, ứng dụng đã cài đặt, v.v. Do đó, thiết bị của bạn sẽ không có bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến chương trình đó hoặc bất kỳ thứ gì.

Cách bật Sandbox trên Windows 11 qua PowerShell

Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt các tính năng của Windows Sandbox bằng cách thực hiện lệnh một dòng trên Windows PowerShell (Admin) –

Enable-WindowsOptionalFeature -FeatureName “Containers-DisposableClientVM” -All -Online

Sandbox là gì và nó hoạt động như thế nào?

Windows Sandbox là một công cụ bảo mật trên Windows 11, cho phép cài đặt ngay cả những ứng dụng không đáng tin cậy trên máy tính của bạn. Với tính năng này được bật, bạn sẽ có được một môi trường máy tính để bàn an toàn và biệt lập, nơi thiết bị của bạn có thể an toàn để cài đặt các chương trình chưa được kiểm tra hoặc không đáng tin cậy. Vì đây là một môi trường biệt lập, nó sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho hình ảnh hệ thống hiện có của bạn.

Trong trường hợp công cụ này phát hiện mã độc hại hoặc tệp bị nhiễm, công cụ tương tự sẽ bị loại bỏ một cách chủ động. Theo mặc định, điều này sẽ cung cấp các phương pháp bảo mật sau:

 • Chủ động theo dõi phần mềm độc hại để tìm các mối đe dọa. Một công cụ tuyệt vời để kiểm tra các nguồn phần mềm không đáng tin cậy hoặc những nguồn phần mềm mới xuất hiện gần đây trên thị trường.
 • Nếu bạn là nhà phát triển và đang làm việc trong một dự án, bạn có thể sử dụng Sandbox để kiểm tra các lỗ hổng bảo mật có thể có trước khi nó hoạt động.
 • Mỗi khi Windows Sandbox chạy, nó sạch sẽ như một bản cài đặt mới của Windows.
 • Với công cụ này, bạn không cần phải tải xuống bất kỳ VHD.
 • Điều này không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào từ các ứng dụng bạn chạy trên công cụ này.
 • Nó sử dụng bộ lập lịch hạt nhân tích hợp, quản lý bộ nhớ thông minh và virtual GPU.

Tôi hy vọng bây giờ bạn có thể kích hoạt Sandbox trên PC chạy Windows 11 của mình.