Khi bạn nghĩ về phần mềm kế thừa dành cho doanh nghiệp, thật dễ hiểu khi nghĩ về các chương trình cũ, lỗi thời chạy trên Windows XP. Tuy nhiên, trong khi vẫn có những công ty sử dụng công nghệ như vậy cho đến ngày nay, đáng ngạc nhiên là phần mềm kế thừa không bị giới hạn ở những phần mềm cũ nhất hiện có. Phần mềm cũ cũng bao gồm các chương trình hiện tại không còn phù hợp với nhu cầu của công ty bạn.

Với tư duy như vậy, việc tìm ra cách bạn có thể bắt đầu chuyển đổi phần mềm kế thừa của công ty trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù vẫn có thể mất nhiều thời gian và nỗ lực để hoàn thành mục tiêu của bạn, nhưng không có lý do gì để bạn cảm thấy quá tải. Dưới đây là một số bước để giúp bạn trên con đường chuyển đổi công ty của mình!

1. Đánh giá nhu cầu của doanh nghiệp của bạn

Nếu hàng loạt chương trình của công ty bạn không đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng, thì việc có một ý tưởng chung về những gì đang diễn ra là không đủ. Điều quan trọng là phải lưu ý mọi chương trình bị lỗi và lý do tại sao nó không hoạt động như mong đợi. Một chủ doanh nghiệp khôn ngoan dành thời gian để nghiên cứu hàng loạt chương trình của họ càng nhiều càng tốt trước khi đưa ra quyết định.

Ví dụ: việc đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu phần mềm của công ty sẽ giúp bạn xác định trải nghiệm người dùng (trải nghiệm người dùng) tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Có đáng để thay thế phần mềm của công ty bạn không nếu mọi người phải học mọi thứ từ đầu? Có nền tảng phần mềm nào phù hợp với trải nghiệm tổng thể của phần mềm kế thừa của bạn không? Điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân những câu hỏi này, vì nó có thể giúp bạn chuyển đổi công ty của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào ngày càng tăng.

2. Xem xét các dịch vụ quản lý giấy phép thương mại

Một trong những điều tốt nhất khi điều hành một công ty là không cần phải giải quyết mọi thứ một mình. Ví dụ, một doanh nghiệp mới có thể bắt đầu cạnh tranh với những người giỏi nhất trong ngành thông qua sự trợ giúp của việc thuê ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp chuyển đổi phần mềm cũ, bạn sẽ phải giải quyết tất cả các vấn đề về giấy phép phần mềm và điều quan trọng là phải tuân thủ vì hậu quả có thể đắt hơn nhiều so với mức bạn nhận ra.

Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng hệ thống quản lý giấy phép. Đó là một cách để giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến việc cấp phép và tuân thủ, giúp công ty của bạn xây dựng nền tảng vững chắc hơn thông qua phần mềm.

3. Xây dựng một mốc thời gian hợp lý

Bất kể bạn đi theo lộ trình nào khi chuyển đổi khỏi hệ thống cũ của mình, quá trình chuyển đổi sẽ mất một khoảng thời gian. Thật không may, hiện đại hóa bằng cách thay thế các hệ thống cũ không phải là điều bạn có thể vội vàng, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chuẩn bị càng nhiều càng tốt. Nó bao gồm ghi lại mọi thứ, xử lý việc cấp phép phần mềm và tìm hiểu xem công ty của bạn có thể mất bao lâu để tiếp tục các quy trình.

Thời điểm duy nhất bạn có thể chuyển đổi hoàn toàn công việc kinh doanh của mình bằng cách thay thế các hệ thống cũ là khi bạn nhận thức đầy đủ về lộ trình. Với một kế hoạch dự án kỹ lưỡng, bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì sẽ xảy ra.

Chuẩn bị là người bạn tốt nhất của bạn khi nói đến việc thay đổi các hệ thống kế thừa của bạn. Bạn càng biết nhiều về quá trình chuyển đổi, mọi thứ sẽ càng dễ dàng hơn.
Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách bắt đầu chuyển đổi phần mềm kế thừa của doanh nghiệp bạn. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho hangodesk.com biết trong các ý kiến ​​dưới đây.