Cùm nâng được coi là thiết bị nâng hạ quan trọng được sử dụng cho các mục đích khác nhau như các ứng dụng làm giàn và đảm bảo tải trọng. Có sẵn trong các kiểu dáng, kích thước và chế tạo khác nhau, yêu cầu sử dụng thiết kế cùm duy nhất cho lĩnh vực ứng dụng cụ thể của bạn.

Phải phân tích thích hợp bất kỳ thiết bị nâng nào để sử dụng an toàn và thu được kết quả như ý. Biết các tính năng khác nhau, bạn nên chọn thiết bị phù hợp nhất với mình. Hơn nữa, làm theo một số hướng dẫn có thể giúp đạt được kết quả hoàn hảo ở mức độ lớn hơn.

Chạy lệnh này của Xiềng xích

Có rất nhiều thiết kế cùm có sẵn trên thị trường chạy lệnh này bao gồm cùm nơ, cùm xích, cùm chụp, cùm bằng thép không gỉ và mạ kẽm.

Snap Shackle

Cùm Snap bao gồm một cơ chế kích hoạt bằng lò xo, hoàn hảo để dễ dàng tải từ một tay. Có thể thấy công dụng tốt nhất của nó trong những trường hợp cần tốc độ và cần kết nối hoặc ngắt kết nối liên tục. Nó không phải là lựa chọn tốt cho các ứng dụng nặng vì giới hạn tải trọng làm việc thấp hơn khi so sánh với bu lông hoặc chốt chạy cùm lệnh này.

Còng cung

Cùm cung có hình chữ O lớn và tròn với vùng cung được xác định rõ hơn. Thiết kế tròn của các cùm nâng này giúp người sử dụng có thể nâng tạ từ các hướng khác nhau mà không có bất kỳ tải trọng bên nào đáng kể. Hình dạng vòng lặp lớn của nó giảm thiểu sức mạnh tổng thể để xử lý một dây đeo lớn hơn.

Còng mạ kẽm

Nó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng công nghiệp và bao gồm một lớp phủ oxit kẽm mỏng để bảo vệ thép khỏi bị ăn mòn và các yếu tố tạo ra môi trường ôxy hóa. Nó có tỷ lệ danh nghĩa so với thép không gỉ và thậm chí cân bằng độ bền và độ bền của một cái còng.

Còng bằng thép không gỉ

Chúng có bản chất chống ăn mòn và được ưa chuộng nhất cho các ứng dụng hàng hải. Thành phần molypden làm cho nó có khả năng chống lại sương mù hoặc phun nước đại dương. Điều này cũng cho phép nó được sử dụng rộng rãi trong các điều kiện khắc nghiệt có độ ẩm hoặc môi trường clorua cao.

Còng xích

Nó có thiết kế hình chữ D hẹp hơn một cùm neo và bao gồm một chốt ren hoặc chốt đóng nói chung. Vòng lặp nhỏ của nó cho phép xử lý tải nặng chủ yếu theo dòng. Tải trọng của giá đỡ bên có thể làm xoắn một cùm hình chữ D. Các cùm này có sẵn với các tùy chọn ghim khác nhau để sử dụng riêng trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau.

Những điểm quan trọng cần làm theo để vận hành trơn tru các cùm nâng

Đảm bảo không kết nối chân này với chân khác. Khi nạp điểm từ cùm sang còng, ưu tiên khớp bất kỳ cung nào để cúi đầu hoặc cung để ghim.

Trong bất kỳ sản xuất địu nào, nhiều chân địu được gắn vào nơ và với chốt. Nếu ghim được gắn vào chân, nó có thể làm hỏng và thậm chí có thể làm yếu địu.

Trong khi đảm bảo tải, mũi của một cùm phải được đặt vào phía đang chạy hoặc đúng hơn là đang hoạt động của cuộn cảm.

Cùm hình chữ D chạy lệnh này không được cho là tải bên vì chúng chỉ dùng để truyền lực căng tác dụng nội tuyến theo thiết kế của chúng khi chạy lệnh này. Ở đây, trọng tâm của tải và cùm phải trùng nhau.

Khi thảo luận về cùm thân Anchor, nó có thể được tải bên.

Khi dùng dây cùm thì cần dùng cùm bằng hoặc lớn hơn đường kính của dây.

Nếu bạn đang sử dụng cáp treo tổng hợp với cùm nâng, cùm phải đủ lớn để tránh dây buộc.

Các biện pháp phòng ngừa khi nâng còng

Cùm nâng không được phép chịu nhiệt độ cao có thể cản trở quá trình xử lý nhiệt và thậm chí cả độ bền của cùm.

Phạm vi hoạt động cho giới hạn tải làm việc đầy đủ được phép nằm trong khoảng -4 độ F đến 400 độ F.

Các chốt cùm phải luôn được gắn đúng cách.

Cùm ghim vít bắt buộc phải có ren ăn khớp hoàn toàn vào tai cùm.

Ghim được phép xả ra với cùm bên ngoài cơ thể.

Ngoài ra, đầu ghim phải tiếp xúc với thân cùm.

Chốt và đai ốc phải được giữ chặt bằng chốt cotter đi kèm trong trường hợp đai ốc và cùm cotter được lắp vào đúng vị trí.

Cùm kiểu neo cotter đai ốc bu lông phải được sử dụng khi cùm được đặt tại vị trí cũng như trong ứng dụng bán cố định hoặc tải có thể bị treo.

Cùm đinh vít được sử dụng chủ yếu khi quá trình nâng hoàn thành và cùm được tháo ra.

Bạn nên buộc dây vào thân cùm bằng dây khi bạn đang sử dụng cùm bằng đinh vít để treo tải trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

Kết thúc

Trong khi xử lý các tải trọng có trọng lượng khác nhau, nên làm việc an toàn và với thiết bị chính xác tùy theo khu vực ứng dụng. Giống như, cùm nâng là thiết bị phù hợp nhất cho mục đích gian lận và do đó chúng nên được sử dụng tối ưu để mang lại kết quả an toàn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên và nhận được kết quả tốt nhất tại nơi làm việc của bạn.

Với điều này, chúng tôi kết thúc hướng dẫn về các bước để Cùm nâng – Các tính năng quan trọng và điểm an toàn cần xem xét. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các bước nói trên, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.