A, ăn trộm. Không có gì tồi tệ hơn việc thiết lập một ngôi nhà mới, theo cách bạn thích, tràn ngập các thiết bị khác nhau, chỉ để trở về một ngày và thấy cánh cửa mở toang và chiếc máy tính xách tay và máy tính bảng quý giá của bạn đã biến mất. Mặc dù trộm cắp không phải là một xu hướng gia tăng, nhưng chúng vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở nhiều vùng của Bắc Mỹ và bạn không bao giờ có thể quá cẩn thận. Trên những phương diện công nghệ có xu hướng và tự mình uốn cong, thay vì xây dựng những bức tường thép xung quanh tài sản của bạn hoặc mua các hệ thống an ninh đắt tiền, có nhiều lựa chọn ngân sách mà bạn có thể kết hợp với nhau một cách thoải mái. xưởng nhà riêng. Và trung tâm của tất cả là Raspberry Pi.

Giải pháp gia đình

Trước khi làm điều đó, hãy xem lại các tính năng bảo mật khả thi mà bạn có thể muốn triển khai và bạn đã có thể mua một loạt thiết bị bán sẵn để chăm sóc. Máy dò chuyển động khá đơn giản và có nhiều kiểu máy có thể phát hiện sự co giật của rèm cửa hoặc rèm cửa sổ hoặc phiên bản ngoài trời có thể xác định một cách thông minh liệu có mối đe dọa (thay vì được kích hoạt bởi thời tiết hoặc động vật chuyển vùng tự do). Ngoài ra, trong nhiều năm nay, hệ thống hẹn giờ đã trở nên phổ biến để tạo cảm giác rằng ai đó đang ở nhà bằng cách bật và tắt đèn theo yêu cầu. Một thứ mới hơn một chút là camera giám sát thông minh, được trang bị các thuật toán nhận dạng khuôn mặt và khả năng đưa ra quyết định theo dõi ai và cái gì. Với khả năng phát hiện sớm, xác minh dễ dàng và theo dõi liên tục, đây là đỉnh cao của công nghệ bảo mật hiện nay.

Tất nhiên, trong ngôi nhà thông minh ngày nay, bạn cần một thứ gì đó để kiểm soát tất cả các hệ thống này. Nếu bạn nối mạng các thiết bị của mình và mua loại gói phù hợp, nhiều công ty cung cấp các giải pháp bảo mật phù hợp sẽ chăm sóc mọi thứ cho bạn, giám sát ngôi nhà của bạn và tự động cho phép bạn mở khóa cửa ra vào và cửa sổ, điều chỉnh bộ điều nhiệt hoặc bật báo thức và tắt từ điện thoại thông minh của bạn. Vấn đề là một khi bạn bắt đầu mua các thiết bị khác nhau, chi phí sẽ bắt đầu tăng và với các hệ thống an ninh tự động hóa gia đình cơ bản nhất bắt đầu từ $ 20 / tháng, nó có thể nhanh chóng trở nên rất đắt. Đây là nơi Raspberry Pi xuất hiện.

Nghe có vẻ ngon

Vậy có gì trong Raspberry Pi? Ban đầu được phát triển để dạy trẻ em về khoa học máy tính, chiếc máy tính bảng đơn có kích thước bằng thẻ tín dụng này đã trở nên phổ biến kể từ khi ra mắt vào năm 2012, với các dự án trải dài từ tự động hóa gia đình đến chế tạo robot. Ưu điểm lớn của Raspberry Pi là nó không đắt và rất dễ lập trình, lý tưởng cho một hệ thống an ninh gia đình giá rẻ. Và nó không chỉ rẻ, nếu bạn có xu hướng đó, nó cũng rất thú vị!

Dưới đây là một vài ý tưởng cho các dự án:

  • Hộp kho báu: sử dụng máy ảnh Raspberry Pi của bạn để tạo một hộp kho báu chỉ khóa khi nó nhận diện được khuôn mặt của bạn, giúp bạn an toàn khi cất giữ những vật có giá trị trong nhà riêng của mình.
  • Tường lửa và hệ thống phát hiện xâm nhập: bảo vệ mạng gia đình của bạn và đảm bảo rằng dữ liệu và thiết bị của bạn được an toàn và không thể bị tấn công. An tâm là một điều tuyệt vời.
  • Báo động tại nhà tự làm: một hệ thống báo động đơn giản, dễ cấu hình mà bạn có thể giám sát thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình.
  • Camera giám sát nhận dạng khuôn mặt: một camera thông minh với thiết bị di động của bạn để tăng thêm lớp bảo mật. Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ.
  • Chuông cửa thông minh: Raspberry Pi của bạn để gửi tín hiệu đến đồng hồ thông minh của bạn khi ai đó bấm chuông. Không bao giờ có vấn đề với việc bỏ lỡ một khách truy cập một lần nữa!
  • Kiểm soát điện: điều chỉnh đèn và thiết bị của bạn bật và tắt bất cứ khi nào bạn cần, chẳng hạn như để tạo ấn tượng rằng mọi người vẫn đang ở nhà, hoặc để vận hành máy giặt, bộ tản nhiệt của bạn.
  • Xe thông minh: không, không phải là một trong những chiếc xe thông minh đó. Bạn có thể tạo báo động xe hơi nhắn tin cho bạn khi phát hiện chuyển động, tắt báo động, tắt điện và khóa cửa.

Thực sự khả năng là gần như vô tận. Nếu bạn nghiêm túc về vấn đề bảo mật và cũng nghiêm túc về việc không muốn phá sản, bạn có thể muốn nghĩ đến việc đầu tư vào Raspberry Pi.

Trên đây là bài viết thông tin về Bảo mật nhà thông minh với Raspberry Pi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.