Với sự tiến bộ của Internet, hiện tượng sử dụng mạng xã hội trong cuộc sống hàng ngày đã phần nào trở nên không chỉ phổ biến mà còn xuất hiện khắp nơi. Trong khi một số người sử dụng chúng để giải trí, giết thời gian và chơi game, thì vẫn có những người đã nhận ra tiềm năng và sức mạnh thực sự của mạng xã hội.

Bạn có tự nói rằng mạng xã hội là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của bạn không? Và, bạn có nghĩ rằng bạn đang thu lợi từ việc sử dụng mạng xã hội?

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Mạng xã hội và Mạng lưới lại tốt cho xã hội của chúng ta, thì đây là một số câu trả lời dành cho bạn:

Nhìn lại quá khứ có lẽ không quá gần đây, người ta có thể kết luận rằng cách đây hai mươi năm, việc liên lạc với bạn bè và người thân sống ở những đất nước xa xôi không dễ dàng như vậy. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể giao tiếp với bất kỳ ai ở bất kỳ đâu.

Facebook Messenger đã thay thế các bức thư và quá trình lâu dài để gửi và nhận chúng. Cập nhật các tin tức và sự kiện quan trọng mới nhất hoặc các sự kiện quan trọng hàng ngày xảy ra trong thời gian thực.

Được sử dụng trên toàn thế giới, Facebook có hơn 1,39 tỷ người dùng và nếu bạn là một trong những người chưa có tài khoản Facebook, bạn chắc chắn là người dùng của một số mạng xã hội khác.

Mạng xã hội như một phòng họp

Khi nói đến kinh doanh, không gian đã không còn là một vấn đề nhờ mạng xã hội. Trên toàn thế giới, các mạng xã hội như Google+ đang được sử dụng cho các cuộc họp ảo, cuộc gọi hội nghị và làm việc trong các dự án chung, cộng tác, thực hiện nhiệm vụ và trao đổi kinh nghiệm. Rõ ràng, cùng với việc được sử dụng để giao tiếp, mạng xã hội đã thực hiện một vai trò khác – kinh doanh trực tuyến.

Truy cập thông tin và cung cấp thông tin không còn là điều xa xỉ. Người dùng có thể có được bất kỳ thông tin mong muốn nào nếu họ biết nơi để xem và cách đánh giá các nguồn thông tin.

Báo chí vẫn được đọc rộng rãi, tuy nhiên, khán giả kỹ thuật số sử dụng máy tính bảng và các ứng dụng trên thiết bị di động để truy cập chúng. Nội dung có thể được chỉnh sửa và cập nhật bất cứ lúc nào, với những tin tức nóng hổi được phát hành ngay sau khi sự kiện xảy ra. Mạng xã hội có thể là một trong những mạng xã hội đầu tiên chia sẻ tin tức, rất lâu trước khi chúng xuất hiện trên các trang bìa. Ngoài ra, các mạng xã hội, như Twitter, cho phép bạn theo dõi bất kỳ nguồn nào, bất kể đó là cá nhân hay tổ chức và tự mình đóng góp vào việc chia sẻ thông tin.

Ngoài việc chia sẻ tin tức và giữ liên lạc với những người thân yêu của chúng ta, mạng xã hội cũng đã được chứng minh là có lợi trong một số lĩnh vực khác. Ví dụ, quá trình học tập đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự tồn tại của mạng xã hội. Các cộng đồng chẳng hạn như những cộng đồng trên Blog miễn phí WordPress hoặc Blogger cho phép thiết lập blog dễ dàng, có thể được sử dụng không chỉ bởi giáo viên muốn và cần chia sẻ nội dung mong muốn với học sinh của họ mà còn với tất cả những người muốn chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Ngoài ra, các thế hệ học sinh mới thường thích sử dụng mạng xã hội khi tìm kiếm thông tin hơn là xem qua hàng đống sách. Người bản xứ kỹ thuật số muốn tiếp cận thông tin của họ ngay lập tức và biết phải làm gì với thông tin họ có được.

Mạng xã hội phục vụ cho những điều tốt đẹp hơn

Các nhà khoa học, các nhà chuyên môn và các chuyên gia không phải đợi đến các hội nghị, hội thảo để tiếp cận với đồng nghiệp, những kiến ​​thức quý báu và những ý kiến ​​có giá trị của họ. Thời đại của mạng xã hội cho phép những người muốn kiến ​​thức của họ được sử dụng vào mục đích tốt hơn có thể gặp gỡ và hành động.

Một trong những mạng lưới đó là Mạng lưới nước. Tại đây, các chuyên gia trong lĩnh vực nước có thể tiếp xúc với nhau, chia sẻ ý kiến ​​và tạo ra sự khác biệt liên quan đến một trong những vấn đề lớn nhất hiện nay – cung cấp nước.

Quảng cáo trên báo là dĩ vãng. Nếu bạn muốn được chú ý, hãy đến nơi tập trung và lưu thông nhiều người nhất – Facebook. Mặc dù hồ sơ Facebook không phải là giải pháp tốt nhất cho việc kinh doanh hiện tại, nhưng trang Facebook có thể là người bạn tốt nhất của bạn khi nói đến các hoạt động quảng cáo.

Trong khi Twitter ở đó để quảng bá dịch vụ và sản phẩm, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và chia sẻ nội dung hấp dẫn, thì Pinterest sẽ lan truyền thông tin bằng cách sử dụng nội dung trực quan – vẫn là một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến nhân loại.

Cho dù bạn đang tìm việc, hay bạn đang tìm một nhân viên, phần trình bày về bản thân và công ty của bạn phải trông thật hoàn hảo. Mạng xã hội chắc chắn có thể đảm nhận điều đó.

LinkedIn là mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới để tiếp thị bản thân một cách chuyên nghiệp và tăng cường kết nối mạng của bạn.

Đảm bảo rằng bạn cập nhật hồ sơ của mình ngay cả khi bạn không phải đang tìm việc vì đó là quảng cáo cá nhân của bạn và là phương tiện để được chú ý, mong muốn, cần thiết và được săn đón.

Một kết luận có thể khá dễ dàng đạt được là các mạng xã hội đang phát triển cùng với lĩnh vực mà chúng có thể được áp dụng. Bầu trời là giới hạn cho những gì có thể hoàn thành. Mặc dù vẫn còn một số người có thể không nhìn thấy những lợi ích mà mạng xã hội mang lại, nhưng nhìn kỹ lại có thể dẫn đến nhận ra rằng những thứ này đã làm trầy xước bề mặt cuộc sống hàng ngày của chúng ta và biết cách sử dụng chúng có thể cải thiện đáng kể cách chúng ta giao tiếp , kinh doanh, học tập, cung cấp thông tin cho bản thân và giúp đỡ người khác.

Tất cả 7 lý do tại sao mạng xã hội lại tốt cho xã hội của chúng ta các phương pháp tôi đã đề cập hoạt động tốt. Cảm ơn các bạn đã đọc và hãy comment bên dưới với những suy nghĩ của bạn về bài viết này và chia sẻ nhé hangodesk.com với bạn bè của bạn.