SEO

Published on Ngày 6 tháng 4 năm 2022 | bởi Bibhuranjan

Nếu bạn muốn trang web của bạn hiển thị với các công cụ tìm kiếm, bạn phải đầu tư vào SEO. SEO là một cách để đảm bảo rằng trang web của bạn xuất hiện trong các kết quả hàng đầu trên Google khi ai đó tìm kiếm những gì bạn cung cấp, cho dù đó là sản phẩm hay dịch vụ; leo lên vị trí hàng đầu ngọt ngào đó là điều mà mọi doanh nghiệp trực tuyến đều mong muốn. Rốt cuộc, nếu mọi người không thể tìm thấy trang web của bạn trực tuyến, mục đích của việc có một trang web là gì !?

Một chút về SEO

Có nhiều thủ thuật SEO bạn có thể áp dụng cho trang web của mình, nhưng chỉ khi bạn áp dụng chúng một cách nhất quán và kết hợp (vì chỉ tập trung vào một khía cạnh SEO sẽ không đủ để đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm của Google). Bạn sẽ cần phải tiếp tục cải thiện trang web của mình và thử nghiệm nếu bạn muốn leo lên vị trí xếp hạng cao nhất.

Cách tốt nhất và dễ nhất để làm điều đó là thuê SEO Glasgow các chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều điều bạn có thể tự làm để tăng cơ hội tăng SERP và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các thủ thuật SEO bị bỏ qua nhiều nhất mà bạn có thể thực hiện một mình mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Mặc dù có một danh sách dài các thủ thuật SEO có sẵn trực tuyến, bạn có thể cảm thấy bối rối và bắt đầu tự hỏi bản thân xem mẹo nào có giá trị nhất để làm theo. Bạn có thể đang thực hiện hầu hết chúng, nhưng đôi khi bạn có thể bỏ sót một số không cố ý, chỉ vì bạn nghĩ rằng chúng không quan trọng.

Liên kết ngược SEO

Thật vậy, liên kết ngược SEO được coi là xương sống của SEO và là một cách truyền thống để xếp hạng trang của bạn. Các liên kết ngược có thể giúp bạn quảng bá nội dung của mình trực tuyến bằng cách sử dụng các trang web chính hãng để đạt được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Sai lầm chính mà người mới mắc phải trong vấn đề này là kết nối với một trang web không có thẩm quyền tốt, trong một số trường hợp, điều này có thể gây hại nhiều hơn bất kỳ lợi ích nào. Đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là phải thận trọng khi chọn các vị trí cho Liên kết ngược SEO chiến lược. Nếu thực hiện không đúng, nó có thể trở thành sự lãng phí thời gian và đầu tư của bạn.

Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi đối với cấu trúc liên kết nội bộ của mình để tăng tiềm năng SEO của nó. Điều này sẽ cho phép bạn có được vị trí tốt hơn cho các cụm từ tìm kiếm mục tiêu của mình. Nhưng cũng cần nhớ rằng SEO là một quá trình và kết quả sẽ không xuất hiện trong một sớm một chiều, vì vậy hãy kiên định và tiếp tục học hỏi.

Làm cho tiêu đề của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn

Người tìm kiếm trực tuyến có rất nhiều lựa chọn để tìm thông tin họ cần; đó là lý do tại sao điều tối quan trọng là phải có nội dung hấp dẫn và lôi cuốn, đặc biệt là tiêu đề và tiêu đề. Khi chọn tiêu đề blog, bạn phải phân tích xu hướng trên internet và đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn phải hiểu đối tượng của mình và sở thích của họ để tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa mà họ sử dụng trong các tìm kiếm của họ.

Các bài báo hữu ích và phổ biến nhất bắt đầu bằng How-to hoặc Top trends . It triggers a sense of curiosity in the searcher’s mind which makes them open the link and read the content.

Đừng lạm dụng các từ khóa của bạn

Bạn phải sử dụng các từ khóa cụ thể cho thị trường ngách của mình trong bối cảnh tự nhiên. Việc nhồi nhét các từ khóa ở đây và ở đó sẽ không chỉ làm giảm chất lượng nội dung của bạn mà còn mang lại trải nghiệm tồi tệ cho người đọc.

Thật vậy, nếu từ khóa của bạn không được đặt chính xác trong nội dung, bạn có thể quên mất việc nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang của mình. Bạn nên tập trung vào việc cung cấp thông tin xác thực hữu ích sẽ mang lại giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Đừng quên định dạng blog của bạn

Bạn có thể không nhận ra sức mạnh thực sự của việc định dạng nội dung phù hợp và mối liên hệ của nó với SEO. Việc sử dụng các tiêu đề và tiêu đề phụ sẽ giúp bạn xếp hạng nội dung và sẽ làm cho nội dung dễ đọc hơn đối với khách truy cập trang web của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo không lạm dụng nó, vì phần trung tâm của việc định dạng nội dung là độ dài nội dung của bạn. Số lượng tiêu đề và tiêu đề phụ trong blog 500 từ là khác nhau so với blog có 3000 từ.

Đo lường sự tiến bộ của bạn

Nếu bạn không đánh giá sự tiến bộ của mình, bạn sẽ không thể phân tích xem bạn đang đi lên hay đi xuống và sẽ không thể thực hiện những thay đổi hiệu quả. May mắn thay, có nhiều công cụ có sẵn như Google Analytics, với các số liệu khác nhau để đo lường tiến trình của bạn. Các báo cáo mà các công cụ trực tuyến cung cấp có thể cho bạn biết lưu lượng truy cập trang web của bạn đến từ đâu và có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về những gì cần tập trung tiếp theo.

Từ cuối cùng

Nếu bạn đang cố gắng đạt được thứ hạng cao trên Google, bạn nên theo dõi tỷ lệ nhấp và tỷ lệ thoát của trang web để xác định xem chiến lược của bạn có hoạt động hay không. Bất kể trang web của bạn có CTR cao hay thấp, bạn phải luôn cố gắng cải thiện thứ hạng trang web của mình. Không có câu trả lời đúng duy nhất về cách thực hiện, nhưng bằng cách làm theo các mẹo được đề cập ở trên, bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn.


Ảnh bìa của Freepik